Cao su mùa thay lá

Thời điểm cuối năm, đất nước Lào bước vào mùa khô – mùa mà ánh nắng sẽ chói chang hơn, những cơn mưa cũng sẽ ít xuất hiện hơn các thời điểm khác trong năm. Đây cũng là mùa thay lá của cây cao su.

Lúc này, trên mặt đất là những lớp lá vàng rụng. Còn trên cây thì lá vàng, lá đỏ chen lẫn lá xanh. Mùa thay lá là mùa để cây cao su nghỉ ngơi sau một thời gian dài tận hiến.

Tại Daklaoruco, toàn công ty ngừng khai thác mủ cao su kể từ ngày 26/01 đến nửa đầu tháng 3/2019. Các Nông trường cao su tập trung triển khai một số các công tác vệ sinh dụng cụ khai thác sau khi nghỉ cạo và tái chăm sóc cho vườn cây để chuẩn bị cho mùa thu nhựa năm tới.

Vào mùa này, vườn cao su dường như vắng lặng hơn, không còn hình ảnh những người công nhân đi cạo mủ, trút mủ, chở mủ mà thay vào đó là những người thổi lá, dọn cành để phục vụ công tác phòng chống cháy cho vườn cây.

Mùa lá rụng cũng là thời gian để các đơn vị chuẩn bị cho niên vụ cạo mới như đào tạo thợ cạo bổ sung, trang bị vật tư khai thác, thiết kế bảng cạo cho diện tích cao su mở mới năm 2019.

Vào mùa này, khi đi qua những vườn cao su, mọi người đều ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của rừng cây cao su mùa thay lá. Những cơn gió nhẹ đưa những chiếc lá rời cành bay trong gió và lá dưới đất cũng theo gió cuốn bay.

 

(Nguồn: http://daklaoruco.com/index.php?option=com_content&view=article&id=61%3Acsmtl&catid=14&Itemid=191&lang=vi&fbclid=IwAR2gPJhZvmYWKs9sgBCBhWTWn4JboySdubKoFrLsTCnR4SJSJU4gT4G_9ak)

 

Contacts

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.     (84) 262 3867676      (84) 262 3865303   59 Cao Thắng - TP.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk - Việt Nam